http://www.mantanasin.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 เกี่ยวกับเรา

 เยี่ยมชมโรงงาน

 ภาพการทำงาน

 ร่วมงานกับเรา

 ลงโฆษณาฟรี

เทพเจ้าของจีน

เทพเจ้าของจีน

เทพเจ้าของจีน

โพธิสัตว์ ประกอบด้วย
จำหน่ายรูปปั้นจี้กง   จำหน่ายรูปปั้นฮุ่ยเหนิง   จำหน่ายรูปปั้นศากยมุนี   จำหน่ายรูปปั้น กวนอิม
  • กวนอิม
  • จี้กง
  • ฮุ่ยเหนิง
  • ตี่จั่งอ๊วง
  • อมิตา
  • ศากยมุนี
เจ้าแม่กวนอิม   จำหน่ายรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม  จำหน่ายรูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิม

 

พระโพธิสัตว์กวนอิม (ประสูติ 19 เดือนยี่จีน)ชาติสุดท้ายเป็น ราชธิดานาม เมี่ยวซ่าน เดิมเป็นเทพธิดา มาจุติยังโลกมนุษย์เพื่อมาช่วยปลดเปลื้องทุกข์ภัยแก่มวลมนุษย์ เป็นราชธิดาองค์สุดท้ายของกษัตริย์ เมี่ยวจวง ซึ่งมีราชธิดา 3 องค์ องค์โตชื่อ เมี่ยวอิม องค์รองชื่อ เมี่ยวหยวน เยาว์วัยเป็นพุทธมามกะ รู้แจ้งในหลักธรรมลึกซึ้ง ตั้งพระทัยแน่วแน่จะบำเพ็ญภาวนา เพื่อหลุดพ้นสังสารวัฏ ออกบวชวันที่ 19 เดือน 9 พระเจ้าเมี่ยวจวงไม่เห็นด้วย จะบังคับให้เลือกราชบุตรเขย เพื่อจะได้สืบทอดราชบัลลังก์ต่อไป แต่เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านไม่สนพระทัยเรื่องลาภ ยศ สรรเสริญ อันจอมปลอม แม้จะถูกพระบิดาดุด่าอย่างไร องค์หญิงก็ไม่เคยนึกโกรธเคืองแต่อย่างใด

ต่อมาองค์หญิงสามได้ถูกขับไปทำงานหนักในสวนดอกไม้ เช่น หาบน้ำ ปลูกดอกไม้ ทั้งนี้เพื่อทรมานให้เปลี่ยนความตั้งใจ แต่ก็มีเหล่ารุกขเทวดามาช่วยทำแทนให้ทั้งหมด พระบิดาเมื่อเห็นว่าไม่ได้ผล จึงรับสั่งให้หัวหน้าแม่ชี นำองค์หญิงสามไปอยู่ที่วัดนกยูงขาว และให้เอางานของแม่ชีทั้งวัดมอบให้องค์หญิงทำคนเดียว แต่องค์หญิงมีพระทัยเด็ดเดี่ยว ไม่เกี่ยงงานการต่างๆ ก็มีเหล่าเทพารักษ์มาช่วยทำแทนให้อีก พระเจ้าเมี่ยวจวงเข้าพระทัยว่า พวกแม่ชีไม่กล้าเคี่ยวเข็ญใช้งานหนัก ก็ยิ่งทรงกริ้วหนักขึ้น สั่งให้ทหารเผาวัดนกยูงขาวจนวอดเป็นจุณไป พร้อมกับพวกแม่ชีทั้งวัด มีแต่เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านเท่านั้นที่ปลอดภัยรอดชีวิตมาได้

พระเจ้าเมี่ยวจวงทรงทราบดังนั้น จึงรับสั่งให้นำตัวราชธิดาไปประหารชีวิต เทพารักษ์คอยคุ้มครองเจ้าหญิงอยู่ โดยเนรมิตทองทิพย์เป็นเกราะห่อหุ้มตัว คมดาบของนายทหารจึงไม่อาจระคายพระวรกาย ดาบหักถึง 3 ครั้ง 3 ครา พระบิดาทรงกริ้วยิ่งนัก โดยเข้าพระทัยว่านายทหารไม่กล้าประหารจริง จึงให้ประหารนายทหารแทน แล้วรับสั่งให้จับเจ้าหญิงไปแขวนคอ ทว่าผ้าแพรที่แขวนคอก็ขาดสะบั้นลงอีก

ทันใดนั้นปรากฏมีเสือเทวดาตัวหนึ่งได้นำเจ้าหญิงขึ้นพาดหลังแล้วเผ่นหนีไปที่เขาเซียงซัน ต่อมา เทพไท่ไป๋ได้แปลงร่างเป็นชายชรามาโปรดเจ้าหญิง ชี้แนะเคล็ดวิธีการบำเพ็ญเพียรเครื่องดับทุกข์ จนสามารถบรรลุมรรคผลสำเร็จธรรม วันที่ 19 เดือน 6 ข้างฝ่ายพระบิดาเข้าพระทัยว่า เจ้าหญิงถูกเสือคาบไปกินเสียแล้ว จึงไม่ได้ติดใจตามราวีอีก

ต่อมาไม่นานบาปกรรมที่พระองค์ก่อไว้ส่งผล เกิดป่วยด้วยโรคร้ายแรง ไม่มียารักษาให้หายได้ เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านได้ทรงทราบด้วยญาณวิถีว่า พระบิดากำลังประสบเคราะห์กรรมอย่างหนัก ด้วยความกตัญญูกตเวทีเป็นเลิศ มิได้ถือโทษโกรธการกระทำพระบิดาแม้แต่น้อย ทรงได้สละดวงตาและแขนสองข้าง เพื่อรักษาพระบิดาจนหายจากโรคร้าย ว่ากันว่า ภายหลังสำเร็จอรหันต์ ได้ดวงตาและพระกรคืน เคยแสดงปาฏิหารย์เป็นปางกวนอิมพันมือ องค์หญิงเมี่ยวซ่านนั้น ตอนแรกเป็นชาวพุทธ ตอนหลังเทพไท่ไป๋ได้มาโปรด ชี้แนะหนทางดับทุกข์ เหตุนี้พระโพธิสัตว์กวนอิมจึงเป็นเทพทั้งฝ่ายพุทธและฝ่ายเต๋าในเวลาเดียวกัน

 

ตี่จั่งอ๊วง  จำหน่ายรูปปั้นตี่จั่งอ๊วง  จำหน่ายรูปปั้นพระกษิติครรภโพธิสัตว์  จำหน่ายรูปปั้นกิมเคียวกัก

ตี่จั่งอ๊วง หรือ พระกษิติครรภโพธิสัตว์ เดิมพระนามว่า กิมเคียวกัก ประสูติวันที่ 30 เดือนเจ็ดจีน พ.ศ. 1239 เป็นมกุฎราชกุมารราชอาณาจักร ซินลอก๊ก (กรุงโซล เกาหลีใต้)

เจ้าชายกิมทรงผนวชเมื่อ 24 ชันษา ชอบความสงบและนั่งฌาณสมาธิ ไปแสวงหาความสงบวิเวกตามป่าเขา โดยนั่งเรือใบตามลำพังกับสุนัขแสนรู้สีขาว แล่นเลียบไปตามชายฝั่งลุถึงปากแม่น้ำแยงซีเกียงในประเทศจีน จนเรือเกยตื้น จึงสละเรือแล้วเดินเท้า กระทั่งเขตอำเภอชิงหยางเสี้ยน มณฑลอันฮุยเสิ่น มีภูเขาจิ่วหัวซัน ทัศนียภาพแปลกตา มีที่ราบกลางหุบเขา จึงเลือกปากถ้ำแห่งหนึ่งใกล้ที่ราบเป็นที่พำนัก วันหนึ่ง ขณะนั่งสมาธิอยู่ ก็ถูกงูกัดที่เท้า แต่ก็ยังนั่งนิ่งอยู่กับที่

ครู่ต่อมา มีหญิงคนหนึ่งปรากฏกายขึ้น กล่าวว่า เมื่อครู่ลูกไร้เดียงสากัดท่าน ข้าน้อยไม่สบายใจขอถวายยาแก้พิษบาดแผล และเพื่อชดใช้ความผิด ข้าน้อยขอถวายน้ำพุแก่ท่านด้วย กล่าวจบก็หายลับไป ทันใดมีน้ำพุไหลพุ่งออกจากผนังถ้ำที่เชิงเขา

มีคหบดีชื่อ หมิ่นกง เจ้าของที่ดินบริเวณเขานั้น เป็นคนใจบุญสุนทาน ต้องการถวายที่ดินสร้างธรรมสถาน จึงขึ้นเขาไปหาท่าน แจ้งความประสงค์จะถวายที่ดินตามแต่ท่านต้องการ ตี่จั่งอ๊วงก็โยนผ้ากาสาวพัสตร์ขึ้นฟ้า ร่มเงาดำของผ้าทั้งผืนแผ่ปกคลุมทั่วภูเขาทั้งลูก หมิ่นกงศรัทธามากถวายภูเขาทั้งลูก หมิ่นกงมีบุตรชายคนหนึ่งซึ่งศรัทธาท่านมากเช่นกัน ขอบวชชื่อว่า "พระเต้าหมิง"

ต่อมา หมิ่นกงคิดว่าเพื่อสะดวกในการฟังธรรม จึงปวารณาเป็นศิษย์ของบุตรชาย วันหนึ่ง เมื่อ 99 ชันษา ท่านเรียกภิกษุทุกรูปมาชุมนุมเพื่ออำลา บรรดาภิกษุต่างไม่เข้าใจว่าท่านจะไปไหน ตี่จั่งอ๊วงได้แต่นั่งขัดสมาธิอย่างสงบและละสังขารในที่สุด

พระอมิตาภะพุทธะ  จำหน่ายรูปปั้นพระอมิตาภะพุทธะ 

พระอมิตาภะพุทธเจ้า แปลว่า พระพุทธเจ้าผู้มีแสงรัศมีเปล่งประภาสออกมาไม่มีประมาณ  ชื่ออื่นๆของพระองค์คือ พระอมิตายุพุทธเจ้า แปลว่า พระพุทธเจ้าผู้มีอายุขัยยาวนานไม่มีประมาณ  ชาวจีนนิยมเรียกท่านว่า ออ มี ท้อ ฮุกแปลว่า พระอมิตาพุทธเจ้า ซึ่งคำว่า “อมิตา” แปลว่าไม่มีประมาณ เข้าใจว่าเป็นการ เรียกขานพระนามของพระองค์ในความหมายทั้ง ๒ คือ

  1. แสงรัศมีไม่มีประมาณ
  2. อายุขัยไม่มีประมาณ

ชาวจีนเชื่อว่าวันคล้ายวันสมภพของท่านคือ วันที่ ๑๗ เดือน ๑๑ จีน พระปฏิมาหรือภาพวาดของพระองค์จะประดิษฐานอยู่เบื้องขวาของพระศากยมุนีพุทธเจ้า พระสูตรของมหายานกล่าวถึงอานิสงค์ของการบูชาพระอมิตาภะว่า

หากผู้ใดภาวนาพระนามของพระองค์อย่างแน่วแน่ตลอดเวลา ๑ วัน ๒ วัน ๓ วัน จนถึงตลอด ๗ วัน ๗ คืนเวลาใกล้จะสิ้นใจพระอมิตาภะพุทธเจ้าพร้อมด้วยอริยบริษัทจะเสด็จมารับดวงวิญญาณของผู้นั้นไปเกิดยังดินแดนสุขาวดีอันสุขารมณ์

 

 

 

view

บริการ

หน้าแรก
ตัวอย่างผลงาน
พระพุทธรูปบูชา
รูปปั้นเทพ
รูปเหมือนพระเกจิ
รูปเหมือนบุคคล
รูปปั้นสัตว์
ปั้นแต่งบ้านและสวน
โคมไฟ
ตัวการ์ตูน
ปั้นลายไทย&นูนต่ำ
ปั้นโครงสร้างขนาดใหญ่
แกะโฟม
ภาพเขียนฝาผนัง
ภาพการผลิตผลงาน
ส่งข้อความ แนะนำ-ติชม

.......มุมความรู้.......

มุมความรู้ (ศาสนา)

มุมความรู้ (เทพเจ้า)

มุมความรู้ (วิทยาศาสตร์)

....รวมของฟรี....

ปฎิทิน

« April 2024»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930    

 หน้าแรก

 มุมความรู้

 ตัวอย่างผลงาน

 ติดต่อเรา

view